Thông tin về những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận của luận án NCS Âu Văn Bảy

21 tháng 11, 2017

TRANG THÔNG TIN VỀ NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI

VỀ MẶT HỌC THUẬT, LÝ LUẬN CỦA LUẬN ÁN

I. THÔNG TIN CHUNG

- Tên luận án và cơ sở đào tạo:

Tên luận án: " Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty lâm nghiệp ở vùng Tây Nguyên"

Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Lâm nghiệp

- Nghiên cứu sinh:

Họ và tên NCS: Âu Văn Bảy

Khoá đào tạo NCS: 2011 -  2014

Chuyên ngành: Điều tra và Quy hoạch rừng

Mã số: 62 62 02 08

- Người hướng dẫn khoa học:

+ Người hướng dẫn khoa học 1: Nguyễn Bá Ngãi

Chức danh khoa học: PGS; Học vị: Tiến sĩ

+ Người hướng dẫn khoa học 2: Nguyễn Văn Tuấn

Chức danh khoa học: PGS; Học vị: Tiến sĩ

II. NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI VỀ MẶT HỌC THUẬT, LÝ LUẬN CỦA LUẬN ÁN

- Về mặt học thuật: Luận án thực hiện góp phần hệ thống hoá và làm rõ thêm những vấn đề lý luận về tổ chức quản lý các công ty lâm nghiệp và quan điểm, phương pháp đánh giá hiệu quả hoạt động của các Cong ty lâm nghiệp. Luận án cũng cung cấp cơ sở khoa học của sự cần thiết phải duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các Công ty lâm nghiệp ở vùng Tây Nguyên trong bối cảnh hiện nay.

- Về mặt thực tiễn: Luận án đã đánh giá được thực trạng hiệu quả hoạt động của các Công ty lâm nghiệp ở vùng Tây Nguyên, đã chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động cho các Công ty lâm nghiệp ở vùng Tây Nguyên trong giai đoạn hiện nay.

Những điểm mới rút ra từ kết quả nghiên cứu của luận án

1. Luận án đã góp phần bổ sung, làm rõ quan điểm và phương pháp đánh giá hiệu quả hoạt động của các Công ty lâm nghiệp vùng Tây Nguyên.
  2. Bằng phương pháp đánh giá thực trạng và hiệu quả sản xuất kinh doanh, Luận án đã lượng hoá được hiệu quả tổng hợp từ những hoạt động của các Công ty lâm nghiệp ở Tây Nguyên, góp phần bổ sung cơ sở lý luận về hiệu quả hoạt động cho các Công ty lâm nghiệp nói chung và vùng Tây Nguyên nói riêng.
  3. Xác định được các yếu tố ảnh hưởng chủ yếu và lượng hoá được mối quan hệ giữa các yếu tố đó với hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các Công ty lâm nghiệp vùng Tây Nguyên. Từ đó đề xuất được một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các Công ty lâm nghiệp.

Hà Nội, ngày … tháng … năm 2017

Hướng dẫn 1                          Hướng dẫn 2