Thông tin về những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận của luận án tiến sĩ, NCS Võ Thị Phương Nhung

3 tháng 8, 2021

Trang thông tin về những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận của luận án

+ Tên đề tài luận án: "Phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh"

+ Họ tên NCS: Võ Thị Phương Nhung

+ Khóa đào tạo NCS: 2017-2021

+ Ngành: Kinh tế nông nghiệp, mã số: 9620115

+ Họ tên người hướng dẫn khoa học: Nguyễn Văn Tuấn

+ Chức danh khoa học: Phó giáo sư, học vị: Tiến sĩ

+ Đơn vị công tác: Trường Đại học Lâm nghiệp

II) Những đóng góp mới về mặt lý luận và thực tiễn của luận án:

- Về lý luận

Luận án đã góp phần hệ thống hóa và làm rõ lý luận về phát triển lâm nghiệp và tính bền vững trong phát triển lâm nghiệp, đưa ra khung nghiên cứu về phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững và đề xuất được bộ tiêu chí đánh giá tính bền vững trong phát triển lâm nghiệp.

- Về thực tiễn

Luận án cung cấp cơ sở dữ liệu về thực trạng phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững của tỉnh Hà Tĩnh. Luận án đã áp dụng tổng hợp các phương pháp phân tích định tính và định lượng để đánh giá thực trạng, nhận diện các nhân tố ảnh hưởng; áp dụng bộ tiêu chí đề xuất để đánh giá tính bền vững của phát triển lâm nghiệp. Luận án đã đề xuất hệ thống giải pháp thúc đẩy sự phát triển và tăng cường tính bền vững trong phát triển lâm nghiệp của tỉnh Hà Tĩnh.

- Những luận điểm mới rút ra từ kết quả nghiên cứu của luận án.

+ Khung nghiên cứu và phương pháp đánh giá định lượng về phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững mà luận án đề xuất là có ý nghĩa thực tiễn và khả thi.

+ Từ kết quả phân tích, đánh giá về thực trạng và nhận diện các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững của tỉnh Hà Tĩnh, luận án đã đề xuất hệ thống giải pháp thúc đẩy sự phát triển và tăng cường tính bền vững tại địa phương.

+ Kết quả nghiên cứu có thể làm tài liệu tham khảo đối với công tác hoạch định và thực thi chính sách phát triển lâm nghiệp của tỉnh Hà Tĩnh và các địa phương có điều kiện tương đồng.

Hà Nội, ngày 15 tháng 7 năm 2021

Người hướng dẫn

PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn

Võ Thị Phương Nhung

-------------------------------------------

New academic and theoretical contributions of the thesis

I. General Information:

- Thesis title and training institution

+ Thesis title: "Sustainable forestry development in Ha Tinh province"

+ Training institution: Vietnam National University of Forestry

-  Doctoral student information

+ Full name of PhD student: Vo Thi Phuong Nhung

+ NCS training course: 2017-2021

+ Major: Agricultural economics, code: 9620115

-  Supervisor

+ Full name of the supervisor: Nguyen Van Tuan

+ Scientific title: Associate professor, degree: PhD

+ Organization: Vietnam National University of Forestry

II) New contributions in terms of theory and practice of the thesis:

- The theory contributions

The thesis contributed to systematize and clarify the theory of forestry development and sustainability in forestry development. The thesis also provided a research framework on forestry development towards sustainability and proposed a set of indicators for assessing sustainability in forestry development.

- The practical contributions

The thesis provides a database on the status of forestry development towards sustainability in Ha Tinh province. The thesis applied both qualitative and quantitative analysis methods to assess the current situation, identify influencing factors. Appling the proposed set of indicators to measure the sustainability of forestry development. The thesis proposed solutions to promote the development and enhance sustainability in forestry development of Ha Tinh province.

- Findings from the research results of the thesis.

+ The research framework and quantitative assessment method on forestry development towards sustainability proposed were feasible. It could be applied in similar studies.

+ From the results of analyzing the current situation and identification of factors affecting the forestry development towards sustainability in Ha Tinh province, the thesis proposed solutions to promote the development and increase the sustainability of the local forestry development.

+ Research results could be used as a reference for the planning and implementation of forestry development policies in Ha Tinh province and other localities with similar conditions.

Hanoi, 15th of July, 2021

Supervisor