Thông tin về những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận của luận án NCS Dương Trung Hiếu

16 tháng 10, 2020

TRANG THÔNG TIN VỀ NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI

VỀ MẶT HỌC THUẬT, LÝ LUẬN CỦA LUẬN ÁN

+ Tên đề tài luận án: "Nghiên cứu tính đa dạng thực vật tại khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn – Kỳ Thượng, tỉnh Quảng Ninh"

- Nghiên cứu sinh

+ Họ tên NCS: Dương Trung Hiếu

+ Khóa đào tạo NCS: 2015 – 2019

+ Ngành: Quản lý tài nguyên rừng;             Mã số: 9 62 02 11

Họ và tên cán bộ hướng dẫn: Hoàng Văn Sâm

+ Chức danh khoa học: GS, học vị: Tiến sĩ

+ Đơn vị công tác: Trường Đại học Lâm nghiệp

- Về mặt học thuật: Cung cấp dữ liệu khoa học về đa dạng sinh học thực vật và quản lý bảo tồn tài nguyên thực vật tại khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn – Kỳ Thượng, tỉnh Quảng Ninh.

- Về mặt lý luận: Luận án là công trình nghiên cứu khoa học làm cơ sở cho việc đề xuất các giải pháp quản lý, bảo tồn và phát triển bền vững tài nguyên thực vật tại khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn – Kỳ Thượng, tỉnh Quảng Ninh.

- Những luận điểm mới rút ra từ kết quả nghiên cứu của luận án.

Đánh giá được tính đa dạng, chỉ số đa dạng sinh học và đặc điểm của hệ thực vật, thảm thực vật tại khu BTTN Đồng Sơn – Kỳ Thượng với 10 kiểu thảm thực vật ở 2 đai khí hậu.

Xây dựng danh lục thực vật bậc cao có mạch tại khu BTTN Đồng Sơn – Kỳ Thượng với 1246 loài thuộc 688 chi, 180 họ của 5 ngành thực vật bậc cao có mạch.

Bổ sung 01 loài thực vật mới cho hệ thực vật Việt Nam là Dó vân nam (Aquilaria yunnanensis S. C. Huang), thuộc Họ Trầm (Thymelaeaceae); bổ sung 218 loài, 71 chi, 12 họ mới cho hệ thực vật khu BTTN Đồng Sơn – Kỳ Thượng, tỉnh Quảng Ninh.

Hà Nội, tháng 9 năm 2020

Người hướng dẫn

GS.TS. Hoàng Văn Sâm                                     Dương Trung Hiếu

Nội dung xem trên tệp đính kèm:

LuanAn - ncs.DuongTrungHieu_DHLN

TomTatLuanAn (tiengAnh) - ncs.DuongTrungHieu_DHLN